Dân mạng bức xúc tài xế ô tô lái xe kiểu '2 hàng' trên cầu
Tham dự buổi lễ có ông Phan Văn Mãi - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Dương Anh Đức - Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Nguyên – Cục trưởng Cục Xuất bản – In – Phát hành, Bộ TT- TT, bà Phạm Phương Thảo - nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM, nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư và những người yêu sách.Bộ Quốc phòng bàn giao ‘Nhà đồng đội’ cho cán bộ sĩ quan ở vùng cao
Lễ trao giải Oscar lần thứ 97 vừa khép lại hôm 3.3 (giờ Việt Nam) bằng chiến thắng vang dội của Anora ở 5 hạng mục quan trọng, bao gồm giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho Mikey Madison. Thành tích của ngôi sao sinh năm 1999 được xem là một bất ngờ không nhỏ ở đêm trao giải. Bởi lẽ, dù cô vốn được nhắc đến là ứng viên mạnh của đường đua năm nay song minh tinh kỳ cựu Demi Moore được đánh giá nhỉnh hơn. Trước khi lễ trao giải điện ảnh lớn nhất năm diễn ra, nhiều cây viết trong ngành hay các trang tin tức uy tín như Variety, The Hollywood Reporter, New York Post… nghiêng về dự đoán Demi Moore (phim The Substance) sẽ giành chiến thắng.
Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Bình Dương bị bắt ở Campuchia
Trả lời báo chí trong ngày 25.1, ông Trump cho biết đã nói chuyện với nhiều bên và nhận thấy có sự quan tâm lớn về TikTok. Trước đó, Reuters dẫn nguồn thạo tin cho hay chính quyền ông Trump có kế hoạch thúc đẩy Công ty phần mềm Oracle (Mỹ) phối hợp cùng các nhà đầu tư bên ngoài để mua lại TikTok.Nguồn tin tiết lộ theo thỏa thuận đang được Nhà Trắng đàm phán, công ty mẹ của TikTok là ByteDance (Trung Quốc) vẫn giữ cổ phần của công ty, nhưng việc thu thập dữ liệu và cập nhật phần mềm sẽ được giám sát bởi Oracle, công ty hiện đang cung cấp nền tảng cho website của TikTok.Các nguồn tin cũng cho hay thỏa thuận đang được đàm phán sẽ có sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại của ByteDance ở Mỹ. Ngoài ra, nhiều bên khác đang cạnh tranh để mua lại TikTok, bao gồm nhóm nhà đầu tư do tỉ phú Frank McCourt đứng đầu và một nhóm khác có sự tham gia của Jimmy Donaldson, một ngôi sao trên YouTube được biết đến với kênh “MrBeast”, có hơn 350 triệu người theo dõi.“Không phải với Oracle. Rất nhiều người đang nói chuyện với tôi về việc mua TikTok và tôi sẽ đưa ra quyết định đó trong 30 ngày tới. Quốc hội đã cho 90 ngày. Nếu chúng ta có thể cứu TikTok, tôi nghĩ đó sẽ là một điều tốt”, ông Trump nói.Hiện đại diện Oracle và TikTok chưa bình luận về thông tin trên.Sau khi nhậm chức, ông Trump đã ký sắc lệnh hoãn cấm TikTok trong vòng 75 ngày, nhằm đưa ra những giải pháp ByteDance có thể bán lại TikTok cho một công ty Mỹ, sau khi quốc hội Mỹ năm ngoái thông qua luật cấm TikTok do lo ngại gây rủi ro an ninh quốc gia và thu thập dữ liệu người dùng Mỹ.Ông Trump được cho là muốn các nhà đầu tư và doanh nghiệp Mỹ sở hữu 50% cổ phần TikTok dưới dạng liên doanh, song việc thuyết phục quốc hội được xem là rào cản chính. Năm 2024, TikTok đã tuyên bố thà đóng cửa tại Mỹ còn hơn phải bán lại công ty, vốn đang có hơn 170 triệu người dùng tại Mỹ.
Ông Ngô Đình Long, Phó chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Hà Tĩnh, cho biết xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, nên từ khi bắt tay vào thực hiện đề án, cả hệ thống chính trị và người dân đã đồng lòng, dốc sức để sớm đạt được kết quả.
Những sai lầm về tránh thai gây 'vỡ kế hoạch'
Ở một số dòng xe sang, việc trang bị thêm mô tơ điện để góp phần tăng độ nhạy của xe khi tăng tốc cũng đã được áp dụng vì hệ thống tăng áp vẫn ít nhiều tạo nên độ trễ, chưa thể cung cấp lực kéo tối đa ngay lập tức như mô tơ điện. Cũng phải nói thêm, mẫu xe hybrid của Toyota đang có mặt tại Việt Nam là xe hybrid toàn phần chứ không phải là dạng Mild Hybrid. Sự khác biệt chính là chế độ EV chạy hoàn toàn bằng điện mà không cần đến động cơ xăng của xe hybrid toàn phần trong khi xe Mild Hybrid không thể vận hành độc lập bằng mô tơ điện.